Nguyên liệu
- 850ml sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng có đường
- 15g bột kem thực vật Golden Cream hoặc bột kem không sữa
Vina Creamer
- 100g đường
- 2 hộp sữa chua ăn và có hạn sử dụng trong vòng 15 ngày kể
từ ngày sản xuất
Hướng dẫn
- Đun nóng 850 ml sữa lên khoảng 50oC (chú ý khuấy đều khi
đun nóng, tránh bị cháy)
- Thêm bột kem thực vật Golden Cream/ bột kem không sữa
Vina Creamer, đường vào dịch sữa trên và khuấy cho tan hết
- Đun dịch sữa lên 95oC trong 5 phút (chú ý khuấy đều khi đun
nóng, tránh bị cháy)
- Làm nguội về 45oC
- Bổ sung 2 hộp sữa chua ăn vào và khuấy đều
- Ủ dịch sữa trong nước ấm 45oC khoảng 4 – 5 tiếng
- Làm lạnh trong nước đá lạnh khoảng 2 tiếng
- Khuấy đều, đánh tan khối đông
- Rót vào các hộp chứa nhỏ
- Bảo quản nhiệt độ lạnh khoảng 4oC ít nhất 24 giờ và thưởng thức